VÀI NÉT VỀ TỔ THỂ DỤC-GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG

Cùng với quá trình hơn 40 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, tổ Thể dục – Giáo dục quốc phòng ban đầu chỉ có 03 giáo viên, sinh hoạt ghép với các tổ chuyên môn khác như tổ Công nghệ… Theo năm tháng cùng với sự phát triển của nhà trường, đã tách thành tổ Thể dục – Giáo dục quốc phòng như bây giờ gồm 07 thành viên.

    Nhớ lại những ngày đầu gian khó với trường lớp sơ khai, cảnh vật trống vắng, hoang sơ, trường phải mượn nhiều cơ sở, giáo viên trường phải dạy nhiều nơi. Đến nay, trường đã có đủ giáo viên dạy 2 môn Thể dục và Giáo dục quốc phòng. Đa số giáo viên trong tổ công tác thâm niên, giàu nhiệt huyết với nghề, với niềm đam mê bộ môn vận động nhằm giáo dục học sinh về giáo dục thể chất, nâng cao sức khỏe và các tri thức về quốc phòng an ninh, đồng thời tạo ra một sân chơi rèn luyện, bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục con người phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ.

Tổ Thể dục – GDQP

   Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, Tổ đã xác định rõ phương hướng hoạt động và mục tiêu phấn đấu, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong của người giáo viên là thành tố quan trọng; nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy và nâng cao chất lượng dạy học là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Từ đó, mỗi giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và cải tiến phương pháp giảng dạy, tích cực dự giờ đồng nghiệp trên tinh thần tự giác và học tập lẫn nhau để cải tiến phương pháp giảng dạy tốt hơn, phấn đấu là một giáo viên giỏi chuyên môn, vững vàng lập trường tư tưởng, gương mẫu về cách sống, trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

    Hàng năm, Tổ đã tuyển chọn và huấn luyện học sinh có năng khiếu tham gia thi đấu Giải Vô Địch Học Sinh, Hội Khỏe Phù Đổng cấp Huyện, cấp Thành phố,  Hội thao Học sinh Cụm 7 và đã đạt được nhiều thành tích cao.

      Kết quả thi đua của tổ nhiều năm liền đạt “Tập thể Lao động tiên tiến”, nhiều cá nhân trong tổ đạt Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua và được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của cấp trên.

       Tổ đã không ngừng xây dựng một tập thể đoàn kết, yêu thương, chia sẻ lẫn nhau để thực sự Tổ là mái nhà chung. Với sự năng nổ, lòng nhiệt tình và đạo đức nghề nghiệp, Tổ tích cực rèn luyện, giáo dục các thể hệ học sinh tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn góp phần quan trọng vào thành tích chung của nhà trường.

THÀNH VIÊN TỔ THỂ DỤC – GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG

Thầy Huỳnh Văn Thà        – Tổ trưởng

Thầy Lê Phương Tình       – Tổ phó

Thầy Nguyễn Kim Lân       – Tổ trưởng Công Đoàn

Thầy Trần Đức Toàn          – Tổ viên

Thầy Nguyễn Nam            – Tổ viên

Thầy Nguyễn Đức Huy     – Tổ viên

Thầy Nguyễn Trí An           – Tổ viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *