Thông báo về Kế hoạch hướng nghiệm của nhà trường phối hợp với Cựu học sinh

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ HÒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẦU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 246 /KH-NHC TP. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 8 năm 2022

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức hướng nghiệp cho học sinh năm học 2022 – 2023

 

 

          Căn cứ vào kế hoạch, phương hướng hoạt động trong năm học 2022-2023, trường THPT Nguyễn Hữu Cầu phối hợp với quý anh chị em cựu học sinh (ACE CHS), xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho học sinh năm học 2022-2023, cụ thể như sau:

 1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

– Thực hiện mục tiêu giáo dục của nhà trường thông qua chương trình hoạt động giáo dục hướng nghiệp, định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực học tập và khả năng của bản thân cho học sinh.

– Qua chương trình hoạt động giáo dục hướng nghiệp với sự tham gia của ACE CHS, nhằm chia sẻ cho học sinh trường những kinh nghiệm, định hướng cho các em trong lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

– Qua chia sẻ của ACE CHS còn giúp học sinh biết mình cần chuẩn bị những gì và cách thức học tập trong môi trường ở bậc Cao đẳng, Đại học và bậc cao hơn nữa.

– Thông qua chương trình giáo dục hướng nghiệp này, quý ACE CHS còn chia sẻ những kinh nghiệm, thành công của mình trong học tập và công việc. Từ đó khơi dậy cho học sinh của trường niềm tự hào, sự tự tin để vững bước trong việc tiếp nối truyền thống học tập tốt của trường mà bao thế hệ thầy cô và cựu học sinh của trường đã gầy dựng.

 1. NỘI DUNG
 2. Hoạt động tư vấn, hướng nghiệp tại trường

1.1. Đối tượng thực hiện: Học sinh 3 khối.

1.2. Thời gian thực hiện:Từ 7g30 đến 11g00, ngày 13/8/2022

1.3. Nội dung thực hiện:

 1. Hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm dưới sân trường (7g30 đến 9g00).

– Học sinh được các ACE CHS đang làm việc tại công ty Samsung, công ty sữa Vinamilk, cũng như đang công tác tại các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn… giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân, những thông tin đến việc chọn nghề phù hợp với năng lực, cũng như các ngành học có liên quan.

– Học sinh có thể đưa ra các câu hỏi liên quan đến nhóm ngành, nghề đang được đào tạo tại các trường đại học; ngành, nghề có thể làm việc tại một công ty hay tạo ra một sản phẩm nào đó có trên thị trường.

* Lưu ý: Học sinh đặt trước các câu hỏi về nhóm ngành cần tư vấn theo đường link sau: https://forms.gle/Aq2pavaFRA7A5PwL8, để Ban Tổ chức (BTC) sẽ tổng hợp các câu hỏi theo các nhóm ngành và gửi đến quý ACE CHS để chuẩn bị tư vấn cho các em trong ngày 13/8/2022. Hạn chót: là 17 giờ 00, ngày 09/8/2022.

– Các nhóm ngành: tạm chia 04 nhóm

 • Nhóm 1- KHTN: sẽ tư vấn cho các bạn muốn học về máy móc thiết bị, đào tạo kỹ sư…
 • Nhóm 2 – Chăm sóc sức khỏe: sẽ tư vấn cho các bạn muốn học về bác sĩ, điều dưỡng…
 • Nhóm 3 – KHXH: sẽ được tư vấn về các ngành dịch vụ, du lịch, thư ký văn phòng, giáo dục…
 • Nhóm 4 – Kinh tế: sẽ được tư vấn về ngành QTKD, thương mại điện tử, sale/marketing…
 1. Trao đổi thông tin cụ thể với ACE CHS (9g00 đến 11g00)

Sau khi học sinh được chia sẻ, trao đổi thông tin chung tại sân trường, các em học sinh (đã đăng ký theo đường link dưới đây) di chuyển đến các phòng được nhà trường sắp xếp (BTC thông báo sau khi có số lượng học sinh đăng ký) để có thể trao đổi chi tiết, cụ thể về vấn đề mà các em quan tâm với ACE CHS đang công tác tại các trường đại học và các doanh nghiệp tham gia chương trình tư vấn như sau:

(1) Trường Đại Học Bách Khoa (Đại diện CHS ông Hồ Minh Trí: Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch công ty Phát triển Holding, Phó chủ tịch thường trực cựu sinh viên Bách khoa đại học quốc gia Tp. HCM. SĐT: 0903851111).

(2) Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (Đại diện CHS ThS. BS. Trần Vĩnh Tài: Phó trưởng văn phòng khoa Y tế công cộng, chuyên viên phòng Quản lý Đào tạo Đại học trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. SĐT: 0772082386).

(3) Viện Y Học Cổ Truyền (Đại diện CHS Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lan Hương. SĐT: 0939439292).

(4) Trường Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn (Đại diện CHS thầy Nguyễn Văn Thanh: Phó trưởng Khoa Du lịch. SĐT: 0909478639).

(5) Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính UEF (Đại diện CHS thầy Lê Thế Hiển: Giảng viên khoa Quản trị Du lịch-Khách sạn. SĐT:0914378388).

(6) Viện Đào tạo Quốc tế (ISB), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) (Đại diện CHS GVCC TS Lý Thị Minh Châu. SĐT: 0908239988).

(7) Công ty sữa Vinamilk (Đại diện CHS bà Lê Mỹ Hà: Trưởng bộ phận Tuyển dụng và Quan hệ lao động, email: lmha@vinamilk.com.vn).

(8) Công ty điện tử Sam Sung (Đại diện CHS ông Đỗ Thành Hải: Giám đốc Phòng An toàn, sức khỏe, môi trường và hạ tầng (EHS & Infra), Quản lý an toàn, chăm sóc sức khỏe, môi trường, điện, nước, máy lạnh, khí nén, lò hơi… SĐT: 0903809371).

(9) Công ty Nông Sản Nhất Quang (Đại diện CHS ông Trần Tấn Quang, web: www.onefarm.vn. SĐT: 0982250018).

(10) Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Điện Tự Động Biển Đông (Đại diện CHS ông Vương Ngọc Hoàng: Giám đốc Công ty. SĐT: 0909237811).

(11) Công ty Halliburton (Đại diện CHS bà Nguyễn Thị Hà: Giám Đốc Tài chính phụ trách 4 nước của Châu Á gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Bangladesh thuộc tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới của Mỹ. SĐT: 0983961828).

(12) Công ty TNHH – Thương mại, Dịch vụ và sản xuất Hảo Hạnh, Công ty TNHH Nông nghiệp xanh Gia An (Đại diện CHS ông Quách Ngọc Tài: Giám đốc công ty. SĐT: 0935626656).

* Lưu ý: Để BTC có thể sắp xếp phòng và tổng hợp các câu hỏi, học sinh cần đăng ký trao đổi thông tin với các ACE CHS theo đường link: https://forms.gle/DJ7dDWWXswSe7Fh78. Hạn chót đăng ký là 17 giờ 00, ngày 10/8/2022.

 1. Hoạt động trải nghiệm thực tế tại Công ty, trường Đại học

2.1. Đối tượng tham gia: Các em học sinh đã đăng ký

          2.2. Thời gian tham gia: Sẽ có thông báo sau

          2.3. Nội dung thực hiện:

– Sau khi học sinh được các ACE CHS chia sẻ thông tin, giải đáp các câu hỏi có liên quan đến nghề nghiệp lựa chọn (định hướng), các em sẽ đăng ký đi tham quan trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc tại các công ty, môi trường học tập tại các trường đại học.

– Thời gian và địa điểm đi tham quan thực tế sẽ được BTC công bố sau khi hết thời gian đăng ký (ít nhất 2 ngày).

– Đối với hoạt động đi tham quan trải nghiệm thực tế tại các công ty, trường đại học cần lưu ý các nội dung sau:

+ Trang phục thể dục trong suốt quá trình tham gia hoạt động.

+ Trang bị đồ dùng cá nhân (nón, áo khác, bình nước, …), sổ để ghi chép, …

+ Có mặt đúng giờ khởi hành và tuân thủ theo giờ giấc quy định của BTC.

– HS đăng ký đi tham quan trải nghiệm thực tế tại công ty, trường đại học theo đường link https://forms.gle/5HJcH4K1sAY3rFhJ9. Hạn chót đăng ký là 17 giờ 00 phút, ngày 19/8/2022 (dự kiến).

(Chi phí xe di chuyển, ăn sáng học sinh tự đóng – BTC sẽ thông báo sau khi có số lượng đăng ký cụ thể)

III. KINH PHÍ TỔ CHỨC

Sử dụng kinh phí từ nguồn xã hội hóa

 1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
 2. 1. Thành lập Ban Tổ chức:
Stt Họ và tên Chức vụ Nhiệm vụ
1 Nguyễn Thị Ánh Mai Hiệu trưởng Trưởng ban
2 Phạm Văn Chiểu TT tổ Địa-GDCD,

Trưởng ban Hội CHS NHC

Phó ban
3 Nguyễn Tấn Thanh TLTN Phó ban TT
4 Lê Thị Tuyết Phương TT Văn phòng Thành viên
5 Nguyễn Văn Em Nhóm trưởng Giám thị Thành viên
6 Cùng với thầy/cô, anh/chị nhân viên được phân công là thành viên.
 1. 2. Phân công thực hiện:

– Cô Nguyễn Thị Ánh Mai: Phụ trách chung và chỉ đạo tổ chức hoạt động hướng nghiệp.

– Thầy Phạm Văn Chiểu: Liên lạc và triển khai nội dung kế hoạch đến cựu học sinh.

– Thầy Nguyễn Tấn Thanh: Phụ trách tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, phân công thầy/cô, anh/chị nhân viên hỗ trợ cho công tác tổ chức.

– Cô Lê Thị Tuyết Phương: Phụ trách cơ sở vật chất: phòng họp, vệ sinh, …

– Nhóm Giám thị: Phụ trách điều động và ổn định học sinh trong suốt quá trình tổ chức hoạt động hướng nghiệp.

– Thành viên Ban Tổ chức: Hỗ trợ công tác chuẩn bị và tổ chức hoạt động hướng nghiệp khi được phân công.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hướng nghiệp của nhà trường, phối hợp cựu học sinh Nguyễn Hữu Cầu thực hiện cho học sinh năm học 2022-2023 của trường THPT Nguyễn Hữu Cầu. Đề nghị các bộ phận có liên quan nghiêm túc thực hiện./.

 

Nơi nhận:

– Chi bộ, BGH;

– BTC, HS;

– Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

  (Đã ký)

 

Nguyễn Thị Ánh Mai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *