THẦY CÔ GIÁO TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẦU THAM QUAN HỌC TẬP HÈ PHÚ QUỐC 2022

THẦY CÔ GIÁO TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẦU THAM QUAN HỌC TẬP HÈ PHÚ QUỐC 2022

Ngay sau kết thúc niên học 2021 – 2022 và sau hai năm biến cố đại dịch Covid-19, các thầy cô giáo trường THPT NGuyễn Hữu Cầu mới có dịp đi tham quan học tập hè tại một hòn đảo nằm về phía tây nam của tổ quốc. Đó là đảo Phú Quốc.

Đảo Phú Quốc cách thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km. Nhìn trên bản đồ, Phú Quốc có hình dáng con cá đang vẫy đuôi trong vịnh Thái Lan. Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 580 km², dài 49 km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ bắc xuống nam với 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m.

Di chuyển tới đảo Phú Quốc bằng hai con đường; một là đi bằng máy bay, hai là đi bằng đường biển. Nếu chọn đi xe ô tô thì cũng phải lên phà hoặc thuyền lớn chở ra đảo Phú Quốc. Trường NHC đã đặt vé máy bay năm ngoái nhưng phải dời lại năm nay mới đi được do tình hình dịch lúc đó còn phức tạp và người dân chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Lý do trường THPT NHC chọn đi tham quan Phú Quốc vì Phú Quốc có vị trí địa lý cực kỳ quan trọng trong việc làm tiền đồn bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước ta. Không những thế Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi với một tài nguyên rừng và nguồn nước ngọt sẵn có đồng thời mang một vẻ đẹp huyền bí hấp dẫn hàng triệu du khách tới du lịch mỗi năm cùng với hệ sinh thái động thực vật phong phú. Do đó thời Pháp thuộc khi chúa Nguyễn di cư ra đây sống đã đặt tên cho hòn đảo này là Phú Quốc.

Tới đây Thầy cô trường NHC được giao thoa văn hóa và ẩm thực với đồng bào miền tây sông nước, được giao lưu văn nghệ và trò chuyện với nhau để giảm bớt áp lực công việc và đồng thời tận mắt chứng kiến được vẻ đẹp thiên nhiên, tiềm năng du lịch, kinh tế và quân sự của hòn đảo này và hy vọng trong tương lai không xa sẽ vượt qua đảo quốc Singapore để trở thành một hòn đảo giàu nhất đông nam á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *