Sân khấu hóa tác phẩm văn học lớp 11

Nằm trong kế hoạch dạy học, thầy cô tổ Ngữ văn của trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đã triển khai tổ chức cho các em học sinh khối 11 thực hiện hoạt động sân khấu hóa tác phẩm văn học trong chương trình. Trong hoạt động này, thầy cô không chỉ dừng lại ở việc giao nhiệm vụ cho các em học sinh tái hiện tác phẩm mà còn hướng dẫn cho các em cách diễn xuất, chuẩn bị đạo cụ và rút ra bài học sau vở diễn của mình. Hoạt động này sẽ là cơ sở để phát hiện những tài năng diễn xuất, sáng tác kịch bản nhằm định hướng cho các em những ngành nghề nghệ thuật trong tương lai. Các em rất hào hứng với hoạt động sân khấu hóa và nghiêm túc trong quá trình thực hiện.