Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu: Điểm sáng ngành giáo dục TP.HCM

Du học sớm từ THPT hiện nay đang được nhiều phụ huynh lựa chọn, nhưng trường nào tốt để các con dễ dàng bước chân vào cánh cổng đại học và làm tiền đề cho việc phát triển sự nghiệp sau này.

Là trường công lập thuộc hàng “top” của huyện Hóc Môn, TP.HCM và là một trong sáu trường THPT của thành phố được mở các lớp chuyên, Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu sau gần 40 năm phát triển đã xây dựng nên truyền thống “vượt khó vươn lên dạy tốt, học giỏi”, tạo được uy tín trong xã hội về chất lượng giáo dục và trở thành điểm sáng của ngành giáo dục nói chung, thành phố nói riêng.

Thầy Nguyễn Minh Triết – Hiệu trưởng trao thưởng cho 2 HS đậu thủ khoa và á khoa

Trưởng thành từ gian khóNhắc đến trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, nhiều người đều có chung nhận xét đó là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, có tỷ lệ học sinh thi tốt nghiệp phổ thông và đậu đại học, cao đẳng hàng năm luôn cao hơn tỷ lệ bình quân của Thành phố. Tuy nhiên ít ai biết để có những kết quả quý báu đó là cả một quá trình dài vượt biết bao gian khó của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên giàu tâm huyết, giàu trí tuệ, năng lực, bền bỉ cần mẫn trong công việc, tân tụy trong tình thương và trách nhiệm, biết năng động sáng tạo, trung thực cộng tác vì học sinh, cho học sinh, cho chất lượng.Chỉ mấy năm trước đây thôi, cơ sở vật chất trường lớp của trường vẫn còn nhiều hạn chế do xây dựng đã lâu, xuống cấp và chất lượng đầu vào vẫn thấp so với các trường THPT khác của thành phố bởi trường nằm ở vùng ven với đa số đời sống người dân còn nghèo khó, phụ huynh chưa thực sự quan tâm đúng mức đến việc học của con em nhưng không vì thế mà chất lượng đào tạo của trường giảm sút, ngược lại vẫn tăng đều mỗi năm. Năm 2000, trường được xây dựng thêm một dãy mới 20 phòng học (1 trệt, 3 lầu), các phòng cũ được cải tạo nâng cấp, sân trường được nâng cao và lát bê tông sạch sẽ, không còn cảnh lầy lội như trước, bổ sung nhiều phương tiện hỗ trợ cho việc dạy, việc học đã tạo một bộ mặt mới cho nhà trường.Điều kiện cơ sở vật chất được cải thiện, cộng với vốn thành quả sẵn có, nên chất lượng giáo dục nâng cao hơn, đổi mới phương pháp giảng dạy, cải tiến công tác quản lý, tăng số lượng học sinh giỏi hàng năm.

Giáo dục toàn diệnNăm học 2012 – 2013 vừa qua, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tích cực thực hiện cuộc vận động “Hai không”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”… đã tạo được sự chuyển biến về tinh thần trách nhiệm và mang lại những kết quả nhất định. Tổng kết năm học, trường có 161 được công nhận học sinh giỏi huyện (trong đó 17 giải nhất, 16 giải nhì, 10 giải 3 và công nhận 118 HGS); 70 học sinh giỏi cấp thành phố (12 giải nhất, 16 giải nhì, 42 giải 3). Kỳ thi Olympic 30/4 trường cũng có 12 huy chương, trong đó có 2 vàng, 4 bạc và 6 đồng. Kết quả thi tốt nghiệp đạt 100%, thi đại học – cao đẳng đạt 55,3%, trong có 72 học sinh đậu 2 đại học, có học sinh đạt điểm rất cao như các em Trịnh Quốc Khánh (Thủ khoa ĐH Y Dược TP HCM: 29,5đ, Á khoa ĐH Bách Khoa: 28,0đ), Võ Anh Kiệt (Á khoa ĐH Y Dược: 29,0đ). Với những thành tích ấy, trường THPT Nguyễn Hữu Cầu vinh dự nhận cờ Thi đua của UBND TP.HCM, được công nhận “Tập thể Lao Động xuất sắc”, Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2012 – 2013.Tuy đạt nhiều thành tựu về mặt giáo dục tri thức, Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu vẫn không hề sao nhãng lời dạy của Bác Hồ: “Việc thi đua dạy tốt, học tốt phải trên nền tảng giáo dục tư tưởng chính trị”, nên nhiều năm qua, trường luôn coi trọng bồi dưỡng nhân cách cho học sinh, thể hiện ở việc giáo dục nếp sống kỷ luật, lễ phép, uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, giúp bạn vượt khó, làm nhiều việc tốt, chống tệ nạn xã hội… Bên cạnh đó, là các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong trường học cũng được tổ chức tốt.Thời gian tới, trường THPT Nguyễn Hữu Cầu phấn đấu trở thành trường trung học phổ thông chuyên với cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc gia nhằm thu hút học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu đến học tập và đào tạo các em thành nguồn nhân lực có chất lượng cao cho địa phương để mãi là điểm sáng của ngành giáo dục đào tạo TP.HCM.

“Chào mừng ngày 20/11, thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe, thắng lợi đến các cấp, ban ngành, Sở GD&ĐT TP.HCM, UBND H. Hóc Môn. Đặc biệt, xin gởi đến tập thể CB-GV-CNV Nhà trường cùng toàn thể phụ huynh lòng biết ơn sâu sắc vì những nỗ lực và đóng góp cho sự phát triển bền vững của Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu trong những năm qua”, thầy Nguyễn Minh Triết – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

Văn phòng tư vấn du học AIT cùng đại diện 2 trường nội trú hàng đầu Canada: Bishop và Ashbury tổ chức buổi: “Phỏng vấn học bổng lên đến 200 triệu đồng”.

Tại Hà Nội:

• Thời gian: 9h30-11h30 thứ bảy, ngày 13/4/2019;

• Địa điểm: Văn phòng tư vấn du học AIT – Tầng 5, tòa nhà công ty TEM, số 14 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm.

Tại TP.HCM:

• Thời gian: 9h30-11h chủ nhật, ngày 14/4/2019;

• Địa điểm: Văn phòng tư vấn du học AIT – Lầu 4, số 41 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Q.1.

Tại sao các bạn nên tham dự buổi phỏng vấn:

• Được phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện trường.

• Được tư vấn lộ trình học và bài toán tài chính.

• Được trao đổi với đại diện của AIT tại tại thành phố Montreal, Quebec, Canada là chuyên gia tư vấn di trú Canada – Thành viên Hội đồng Luật Di Trú Canada (RCIC No 518744) về chính sách định cư mới nhất tại các tỉnh của Canada cho sinh viên quốc tế.

• Xét hồ sơ học bổng hoặc hỗ trợ tài chính sớm nhất.

• Miễn phí xét hồ sơ nếu mang bảng điểm 2 năm học gần nhất và bảng điểm học ký 1 của năm hiện tại đến để phỏng vấn.

Hãy là người đăng ký nhanh nhất để sở hữu suất học bổng hấp dẫn này tại đây https://forms.gle/4Xffo93ViRUPHVf77.

Lựa chọn trường nội trú CAIS – trang bị những kỹ năng cần thiết trở thành công dân toàn cầu

Thực tế, trong hàng nghìn trường trung học nội trú hoặc bán trú tư thục và độc lập ở Canada, chỉ có 27 trường nội trú đạt đủ các tiêu chí của Hiệp hội các trường Trung Học Tư Thục Cao Cấp ở Canada (Canadian Accredited Independent Schools – CAIS) được công nhận. Tất cả các trường thuộc CAIS đều trải qua một quá trình kiểm định chất lượng nghiệm ngặt và đều đạt tất cả giá trị đưa ra bởi hiệp hội. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, học sinh từ các trường nội trú được nhận vào các trường đại học bậc nhất trên thế giới bởi thành tích học tập cao và sức ảnh hưởng đến những vấn đề xã hội hơn so với học sinh khác.

Những con số đáng ghi nhận từ trường nội trú CAIS:

• 99% học sinh tốt nghiệp các trường trung học nội trú CAIS được nhận vào 1 trong các trường đại học danh tiếng ở Canada và trên toàn thế giới.

• 52% học sinh trường nội trú cao cấp sau tốt nghiệp đại học đã nắm giữ được các vị trí quản lý quan trọng, so với 39% học sinh tốt nghiệp trường không nội trú và 27% học sinh tốt nghiệp trường trung học công lập.

• 77% học sinh nội trú cho biết các em được đào tạo chương trình kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *