Nữ sinh đạt điểm cao nhất khối C00 của trường THPT Nguyễn Hữu Cầu

Với việc giành được tổng điểm 25.75 Nguyễn Phạm Hải Phượng (lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn, TPHCM) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối C00 cao nhất cả trường.

Chia sẻ với Spread(clb truyền thông – báo chí Nguyễn Hữu Cầu) khi được hỏi về cách học, Phượng chia sẻ: Mọi người thường nói là học thuộc bài nhất là những môn xã hội thì học vào buổi sáng sớm là tốt nhất nhưng với Phượng thì Phượng thấy khi nào đầu óc tỉnh táo, không buồn ngủ thì sẽ lôi bài ra học. Đang học mà lỡ buồn ngủ thì lại lăn ra ngủ đã rồi quay lại học. Nghe hơi phản khoa học một tí nhưng với Phượng thì hiệu quả nhất rồi đó!”

 Khi Spread nhắc về vấn đề thi thử thì Phượng nói: “Không có gì làm mà vô nghĩa hết á, thi thử nhiều lần thì các bạn được cọ sát với dạng đề thi chính thức nhiều lần đến khi thi sẽ đỡ bối rối hơn. Chưa kể, lúc các bạn thi thử các bạn sẽ làm quen với rất nhiều câu hỏi và biết đâu khi đi thi chính thức được độ cho gặp mấy câu đã từng làm hoặc tương tự trong đề thi thì còn gì sướng hơn. Thế nên thi thử nhiều tốt đấy nhé.”

Bên cạnh đó Hải Phượng cũng đã chia sẻ thêm kinh nghiệm: Lúc ôn tập, Phượng thường thấy các bạn dành nhiều thời gian cho việc học thêm mà ít dành thời gian để học lại kiến thức, học thuộc lại những gì đã học trong quá trình học từ trước đến nay. Phượng nghĩ đó là sai lầm lớn nhất đấy, bởi các bạn hay chủ quan rằng những gì đã học thì chỉ cần ôn lại sơ là nhớ nhưng thực chất là lúc lật lại thì “trắng như mới”.

“Lúc đi thi thường thì do tâm lý mình lo lắng nên lúc đọc câu hỏi và đáp án sẽ dễ nhầm lẫn, thiếu sót. Phượng nghĩ cách tốt nhất đó là các bạn cố gắng giữ bình tĩnh, đọc đi đọc lại câu hỏi. Đừng sợ là lúc thi quên bài nha *cười*, cứ bình tĩnh thì kiến thức sẽ tự về với mình á hihi.”

Gần cuối buổi trò chuyện lúc Spread hỏi về cảm xúc của Phượng khi phải vừa chia tay bạn bè, thầy cô vừa phải lo cho kỳ thi THPTQG thì bạn có tâm sự:“Cảm xúc vừa buồn, vừa vui. Nói về vui trước nhé, khi chia tay trường lớp, kết thúc 12 năm mài mông trên ghế nhà trường tự nhiên thấy mình nhẹ nhõm hẳn với vui vì được kết thúc những ngày học chóc da đầu. Nhưng buồn vì sẽ chẳng còn cơ hội làm những trò quái đản của thời học sinh, cũng chẳng còn được tám xuyên lục địa mỗi ngày với đứa kế bên. Thế thì buồn chán và thèm được quay lại thời học sinh cực kì.

Kết thúc cuộc trò chuyện Hải Phượng đã có đôi lời nhắn nhủ với các em 2k2 rằng: “Chị chỉ muốn nhắn gửi đến các bạn sĩ tử năm sau rằng các bạn phải BÌNH TĨNH, TỰ TIN VÀ TỈNH TÁO. Bởi vì đi thi ăn nhau ở tâm lý đấy. Chúc các bạn thành công.Tác giả: CLB Truyền thông – Báo chí Nguyễn Hữu Cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *