HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẦU TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ, HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CHO HỌC SINH KHỐI 11 – KHỐI 10 TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA NGÃ BA GIỒNG

Nhằm tăng cường mở rộng không gian lớp học cho học sinh với phương pháp “thực học, thực nghiệm”, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất đạo đức người học. Đồng thời giúp cho các em có những kiến thức thực tế về lịch sử địa phương, giúp các em bồi dưỡng thêm tinh thần yêu nước, yêu quê hương, tự hào về những chiến công của ông cha trong lịch sử.

Tổ Lịch sử đã phối hợp cùng các bộ môn khác cho các em học sinh khối 11 và khối 10 có chuyến học tập trải nghiệm ngoại khóa thực tế tại khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng. Tại đây thầy cô trong tổ cùng các em học sinh dâng hương, nghe thuyết minh của hướng dẫn viên, thăm quan di tích, đồng thời tìm hiểu một vài nét văn hóa truyền thống của vùng đất 18 thôn vườn trầu- Hóc Môn.

Giáo viên và Học sinh làm lễ dâng hương tại khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng

Học sinh nghe thuyết minh và tham quan nhà trưng bày cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ

Học sinh tìm hiểu về cách têm trầu và ăn trầu

Nguồn: Tổ Lịch sử (N.H)