Hoạt động ngoại khóa “Merry Christmas & Happy New Year” cho học sinh khối 10 và 11

Ngoại khóa Tiếng Anh là một trong những hoạt động hữu ích cũng như mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, thiết thực.

Vì lý do đó Trung tâm Anh ngữ Power English đã phối hợp với trường THPT Nguyễn Hữu Cầu tổ chức hoạt động ngoại khóa “Merry Christmas & Happy New Year” cho học sinh khối 10 và 11 của trường với những mục tiêu sau:

  • Tổ chức hoạt động ngoại khóa “Merry Christmas & Happy New Year” giúp học sinh có thêm kiến thức về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh và Tết Tây.
  • Tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho học sinh và thầy cô trong không khí Giáng sinh và chào đón năm mới.
  • Bên cạnh đó, cũng là dịp giúp học sinh giải tỏa căng thẳng và thoải mái vui chơi sau kỳ thi học kỳ I.
  • Ngoài ra, sự kiện không chỉ đem lại sự trải nghiệm, tiếng cười cho học sinh mà còn tạo cơ hội cho học sinh rèn luyện được khả năng nghe nói và tích lũy được vốn từ vựng tiếng Anh liên quan đến Giáng sinh và Tết Tây.
  • Tăng cường sự kết nối giữa nhà trường, học sinh và trung tâm.

       Chương trình được tổ chức thành công nhờ phối hợp của Trung tâm Anh ngữ Power English, Ban Giám Hiệu, Các thầy cô tổ Tiếng Anh cùng với tập thể các em học sinh khối 10 và 11.

       Mở đầu chương trình là phần MC tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu.

       Tiếp sau phần giới thiệu là trò chơi đầu tiên “Truyền con tin”: Với mục đích dẫn học sinh vào chủ đề, giúp học sinh tích lũy thêm kiến thức về nguồn gốc của ngày lễ Giáng sinh và Tết Tây trên thế giới và Việt Nam. Đây là phần gây hứng thú nhất cho các em.

       Một phần tiếp mà các em cũng rất háo hức và tò mò chính là trò chơi thứ hai : “Cặp đôi ăn ý”: Nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh và Tết Tây. Tạo cơ hội cho các cặp chơi hiểu nhau nhiều hơn, rèn luyện khả năng phán đoán. Giúp học sinh trân trọng những điều ý nghĩa đối với những người xung quanh trong những ngày này.

      Trò chơi thứ 3 với tên “Bịt mắt bắt quà” cũng khá thú vị với các em: Tăng cường kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện khả năng phán đoán và tăng tính thẩm mỹ của học sinh. Tạo hoạt động ý nghĩa giúp mọi người gần gũi với nhau hơn thông qua việc cùng nhau trang trí cây thông.

      Và cuối cùng là trò chơi “Nghe nhạc đoán tên” cũng rất hấp dẫn: Đem lại không khí rộn ràng của Giáng sinh và chào đón năm mới đến toàn trường. Ngoài ra, rèn luyện nhạy bén và tăng trí nhớ của học sinh về các bài hát được cả thế giới chọn trong ngày Giáng sinh và đầu năm mới.      

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, một trãi nghiệm thú vị của các em học sinh khối 10 và 11. Kết thúc một buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh với nhiều bài hát, với nhiều tiếng cười chuẩn bị một năm mới vui hơn, thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *