GIỚI THIỆU VỀ CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ

Hoa nở, hè sang, rồi cũng tàn…

Chỉ có Hoa Phượng Đỏ mãi không tan.

Mỗi một mùa hè qua đi, Hoa Phượng Đỏ lại thêm một tuổi mới. Vậy là mái trường của chúng ta đã cùng đồng hành với các chiến sĩ qua 16 mùa hoa rồi.

Thời gian trôi qua nhanh như cơn gió, chỉ có kí ức là còn đọng lại mãi. Thật là một điều thiếu xót khi trong kí ức của học sinh cấp ba mà không biết đến Hoa Phượng Đỏ. Để thêm một gam màu mới cho bức tranh thanh xuân của chính mình, hãy cùng đến với Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại trường THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Hoa Phượng Đỏ không chỉ đơn thuần là một chiến dịch, đây còn là nơi để các bạn trẻ làm quen có thêm nhiều bạn mới, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Các chiến sĩ có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, thử trải nghiệm đứng trước đám đông và quản trò cho các bé thiếu nhi. Không chỉ dừng lại ở phạm vi trường học, tham gia chiến dịch chúng ta có cơ hội gặp gỡ bạn bè từ nhiều trường học khác nhau trên địa bàn huyện, thành phố. Ở các hoạt động của chiến dịch luôn đề cao tính sáng tạo, mới mẻ, một cây thì làm chẳng nên non nhưng nhiều cây chụm lại thì có nhiều ý tưởng hơn, từ đó cá nhân mỗi người còn tăng thêm kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm với tập thể. Nếu thích hỗ trợ và là một người muốn giúp đỡ cộng đồng thì đi với Hoa Phượng Đỏ là chuẩn rồi. Năm nào cũng có các hoạt động điển hình như: Tiếp sức mùa thi cho các anh chị lớp 12; Ra quân dọn dẹp các tuyến đường, các khu vực gần trường học; thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng,…Chỉ cần khép lại năm học là công tắc kích hoạt của Hoa Phượng Đỏ lại được bật lên, đoàn tàu chở các chiến bắt đầu lăn bánh và mang theo ngàn trái tim tình nguyện.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ cũng để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng của các chiến sĩ tình nguyện: bước đầu hình thành trách nhiệm xã hội của một công dân, tùy vào sức lực, tùy vào khả năng mà cống hiến. Không cần là những việc quá lớn lao, “kinh thiên động địa”, chỉ cần mỗi người toàn tâm toàn ý, đồng sức đồng lòng sẽ tạo nên những kỳ tích và tự bản thân sẽ thấy việc làm của mình ý nghĩa hơn; Hoa Phượng Đỏ còn giúp các chiến sĩ tình nguyện thực hiện những hành động thiết thực để thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước!

 Mùa hè 2021, một mùa hè thật sự khó khăn và thử thách với các chiến sĩ của nhà chúng ta. Tất cả mọi thứ đều bị thay đổi do cơn bão dịch COVID_19 ập đến. Nhưng không có gì đáng lo ngại , “Mùa Phượng 16” đã đem đến cho Gen Z một diện mạo hoàn toàn mới với những trải nghiệm bất ngờ, phát huy hiệu quả năng lực của thế hệ 4.0 và lấp đầy mọi khoảng trống trong mùa dịch với khối óc, bàn tay hăng say, nhiệt tình.

Mỗi mùa hoa qua đi đều để lại những câu chuyện đẹp, năm nay tuy không có những hoạt động bên ngoài nhưng các chiến sĩ của Nguyễn Hữu Cầu vẫn theo dõi thực hiện tốt các chặng hoạt động trực tuyến , từ những điều nhỏ nhoi này thôi nhưng hi vọng có thể lan tỏa đến tất cả mọi người những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

Hi vọng qua mỗi năm phượng của trường ta sẽ ngày càng có nhiều “bông” hơn, ngày càng rực rỡ và nhiệt huyết hơn bao giờ hết.

Trình Hồng

Nguồn: Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cầu
Nguồn: huyện Đoàn Hóc Môn
Nguồn: Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cầu
Nguồn: Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *