Nam sinh đạt điểm cao nhất khối D01 của trường THPT Nguyễn Hữu Cầu

Minh Nhựt nói rằng Nhựt rất mong các bạn hãy tích nhân phẩm ngay từ bây giờ. Nhân phẩm rất là quan trọng bởi người ta thường nói hay không bằng hên thì đôi khi chỉ một chút may mắn thôi cũng tạo ra biên giới giữa thành công và thất bại rồi.

Với việc giành được tổng điểm 26.55, Tô Nguyễn Minh Nhựt lớp 12A3 của trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn đã trở thành học sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối D01 cao nhất trường.

Minh Nhựt đã chia sẻ cùng với Spread(clb truyền thông – báo chí Nguyễn Hữu Cầu) với điều bất ngờ là bạn không nghĩ bạn lại may mắn đến như vậy, Nhựt cho rằng cho rằng kết quả này mà bạn đạt được không chỉ nhờ nỗ lực của bản thân mà còn nhờ sự chỉ bảo, hỗ trợ và truyền động lực của các thầy cô giáo cùng sự giúp đỡ và động viên rất lớn từ bố mẹ và bạn bè.

Theo Nhựt kể Nhựt đã học bài theo cảm xúc của bản thân là tùy hứng thôi. Bình thường thời điểm Nhựt học tốt nhất là buổi tối. Tại vì sau một ngày học ở trường, về nhà buổi tối được thư giãn chút xíu rồi lấy bài ra học. Không biết với mọi người sao nhưng mà đối với Nhựt thì cách học như vậy sẽ giúp bạn nhớ bài rất kĩ. Đặc biệt là sáng hôm sau lên trường bạn sẽ dành thời gian đầu giờ để làm một số bài tập khó thì khả năng tiếp thu của mình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó Nhựt còn chia sẻ: “Khuyên các em là 12 năm sau nên thi thử nhưng không quá nên lạm dụng việc thi thử vì các em sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc này. Đề thi thử của người ta không hẳn bám sát với đề thi quốc gia và chỉ là những câu hỏi được chọn lọc thôi và các em sẽ dễ bỏ qua những phần trọng tâm. Ví dụ như trên mạng Nhựt thấy người ta ra đề thi thử như khối lập phương, khối bốn ba, khối năm ba gì đó nhưng mà thật sự đề thi THPTQG không hề có, nên dễ sa đà vào những kiến thức không thi.”

Tuy nhiên bản thân Nhựt cũng có một sai lầm trong quá trình chọn ngành và khối thi là bạn đã chọn quá trễ, Nhựt chia sẻ: “Có một sai lầm rất lớn là ở đầu năm lớp 12 vẫn bị mông lung mình phải thi khối nào, phải học cái gì hay chọn trường gì. Nên Nhựt đã mất rất nhiều thời gian để xác định được năng lực của mình là gì, bản thân nổi trội ở môn nào. Tới lúc trường mình thi học kì 2 xong và chuẩn bị ôn thi đại học lúc đó Nhựt vẫn rất hoang mang trong việc chọn ngành thi với khối thi. Vì thế Nhựt cũng muốn khuyên các bạn nhỏ hơn nên xác định sớm cho mình một hướng đi để không mắc sai lầm như Nhựt, mất rất nhiều thời gian để xác định.

Ngoài việc là một học sinh xuất sắc Minh Nhựt còn là một học sinh sôi nổi với lớp, bạn đã tham gia rất nhiều hoạt động cùng với lớp và đó đã để lại rất nhiều kỉ niệm đẹp, Nhựt nói:“Nhựt học cấp 3 với quan niệm là chơi cho tới luôn nên là nếu chọn giữa việc học và việc chơi  thì Nhựt sẽ chọn việc chơi với bạn bè nhiều hơn. Bởi vì cấp 3 thực sự trôi qua rất nhanh, nếu không có khoảnh khắc đẹp với bạn bè thì rất nhàm chán. Nhưng mà vẫn phải dành thời gian để học vì nếu không lên đại học thì các bạn có khi sau này không thể gặp lại nhau bởi quá bận bịu với các công việc bên ngoài.”

Cuối cùng Nhựt đã gửi lời chia sẻ cho Spread cùng các em chuẩn bị lên lớp 12 năm sau là: Anh mong các bạn hãy tích nhân phẩm ngay từ bây giờ. Nhân phẩm rất là quan trọng bởi người ta thường nói hay không bằng hên thì đôi khi chỉ một chút may mắn thôi cũng tạo ra biên giới giữa thành công và thất bại rồi. Ai cũng cần một chút may mắn cả và tự anh cũng cảm thấy mình rất may mắn trong kì thi này, lụi trúng khá nhiều câu. Các bạn khác không phải không giỏi hay gì cả, nhưng có lẽ chỉ thiếu một chút may mắn thôi nên nếu điểm thi không được như ý thì cũng đừng buồn, vì năng lực của chúng ta thì tự bản thân hiểu nhất. Trắc nghiệm thì đánh vào phần may mắn nhiều hơn nên cũng không có gì quá lớn lao cả.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *