BÀI KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH IELTS ĐẦU VÀO CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẦU

Ngày 24 tháng 08 năm 2022 vừa qua, các thầy cô tổ ngoại ngữ cùng với trung tâm tiếng Anh Power English Center đã kết hợp với trường THPT Nguyễn Hữu Cầu tổ chức thành công hai buổi thi năng lực tiếng Anh IELTS đầu vào cho hai khối học sinh 10 và 11.

Bài thi gồm 3 phần: Listening, Reading và Writing. Các em học sinh làm trong vòng 90 phút; buổi sáng 9h30 tới 11h00 cho học sinh khối 10 và buổi chiều từ 14h00 tới 15h30 cho học sinh khối 11.

Hai buổi kiểm tra đã quy tụ đầy đủ quý thầy cô ở các tổ khác tham gia. Các em học sinh của hai khối lớp cũng tham gia đầy đủ và làm bài rất nghiêm túc như đi thi.

Phần Listening các em phải nghe trong vòng 25 phút và chỉ nghe một lần. Học sinh vừa nghe vừa điền vào tờ giấy làm bài riêng hoặc có thể làm trực tiếp trên đề thi rồi sao chép qua tờ giấy làm bài. Phần này không khó lắm nhưng hơi cập rập do có vài thầy cô chưa biết cách sử dụng công nghệ thông tin và do có những phòng sát vách nhau mở cùng lúc âm thanh lớn quá cũng làm vài em học sinh ngồi gần cửa ra vào nghe bị phân tâm. Tuy nhiên, nhờ vậy mà thầy cô và học sinh được tập huấn rút kinh nghiệm và thao tác dễ dàng hơn sau này.

Phần Reading là một bài dài có nhiều đoạn nhỏ cũng không khó lắm. Tuy chứa nhiều từ mới nhưng cũng không ảnh hưởng đến phần trả lời câu hỏi của các em vì chỉ là đọc hiểu chứ không dịch chi tiết từng từ. Học sinh cũng có thể làm trực tiếp trên đề rồi sao chép qua tờ giấy làm bài của mình.

Phần Writing viết khoảng 250 từ nêu lên ý kiến của mình về thể thao (cho khối 10) và về sách (cho khối 11). Các em làm trực tiếp trên đề thi và sau khi hết giờ phải nộp đề thi và tờ giấy làm bài. Hầu hết các em đều viết được và viết rất tốt.

Nhìn chung, các em học sinh tham gia kỳ thi thử này tâm lý rất thoải mái nên làm bài rất tự tin nhưng cũng rất nghiêm túc. Hầu như không có em nào hỏi bài nhau và làm đủ 90 phút. Vì có vài lớp âm thanh chưa tốt nên thầy cô có cộng thêm giờ cho học sinh.

Nhìn các em học sinh trường Nguyễn Hữu Cầu làm bài thi thử mà nghiêm túc như thế thì thầy cô cảm thấy rất hài lòng về thái độ học tập, sự nề nếp và tính hiếu học của các em. Thầy cô chúc tất cả các em đều có bằng IELTS sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *